• thời khóa biểu
  • Tiêu điểm
"Xuân yêu thương" mang Tết ấm áp dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 04/02, BCH Đoàn trường THPT Marie Curie phối hợp cùng BĐH Đội CTXH Nai Tam Sắc, trong không khí hưởng ứng các cao điểm của Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021, đã tổ chức hoạt động “Xuân Yêu Thương”. Bằng tinh thần "tương thân tương ái", "lá rành đùm lá rách", mang đến không khí ấm áp tình đồng bào, cho một mùa Tết Tân Sửu ngập tràn tình yêu thương và sẻ chia, các tình nguyện viên đã đến Mái ấm tình thương Chùa Diệu Pháp, Trung tâm bảo trợ trẻ em Thị Nghè, Khu dưỡng lão Nghệ sĩ sân khấu và Mái ấm Ánh Sáng thăm hỏi và tặng quà. 

Đoàn tình nguyện giao lưu cùng các cựu nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu (Quận 8).

Tham dự chiến dịch có sự góp mặt của đ/c Nguyễn Tấn Tài - Bí thư Đoàn Trường và thầy Nguyễn Thanh Phong - UV BCH Chi đoàn Giáo viên, Phó Trợ lí thanh niên, cùng các đồng chí đại diện BCH Đoàn Trường, Chủ nhiệm/Phó Chủ nhiệm, đại diện BĐH các CLB - Đội - Nhóm trực thuộc.

Đại diện đoàn tình nguyện trao quà cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và khuyết tật Thị Nghè (Quận Bình Thạnh).

Để chuẩn bị những món quà Tết đầy ý nghĩa dành tặng những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đội CTXH Nai Tam Sắc trường THPT Marie Curie đã tổ chức hoạt động gây quỹ nho nhỏ nhưng lại nhận được sự hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt từ mọi người. Tổng số tiền gây quỹ thu được sau hơn 3 tuần chuẩn bị và dựng gian hàng, tổ chức gửi hàng trực tuyến, mà Đội CTXH Nai Tam Sắc thu được là 3 triệu 850 nghìn đồng.

Hoạt động tặng hơn 60 phần quà cho các em nhỏ đang sinh hoạt tại Mái ấm Ánh Sáng (Quận 3).

Không chỉ trao tặng các lương thực, thực phẩm cần thiết như gạo, mì, miến, sữa, bánh, đoàn tình nguyện còn chuẩn bị rất nhiều kẹo, mứt Tết với tổng trị giá gần 12 triệu đồng để hòa chung không khí rộn ràng của một mùa xuân thắm sắc đỏ, của cái Tết Tân Sửu nhiều niềm vui. Ngoài ra, những món quà nhỏ bé về hình thức nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn - sản phẩm thủ công mỹ nghệ như bao lì xì may mắn của CLB Mỹ thuật WAA, móc khóa đến từ Câu lạc bộ Hóa học hay vòng đeo tay sợi của Nhóm Khoa học sáng tạo cũng góp phần làm gia tăng giá trị tinh thần của dịp Tết đến. Đặc biệt nhất, Nhóm Phát thanh học đường MC&U đã thiết kế một ấn phẩm riêng là chiếc đĩa CD chứa nội dung phát thanh về dịp Tết nhằm động viên tinh thần và mang đến cho những trẻ em, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt sự ấm áp trong cái Tết đoàn viên. Như vậy, với sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, BCH Đoàn Trường cùng CLB Cộng tác viên Lửa hồng, Đội truyền thông trẻ Mediarie đã hoàn thành việc đóng gói, trao hơn 150 phần quà, do hơn 200 Đoàn viên, học sinh tham gia hỗ trợ để mang đến một mùa Tết đầy ý nghĩa!

Ban Điều hành Đội CTXH Nai Tam Sắc tặng lương thực, thực phẩm cùng một số đồ dùng thiết yếu cho người lớn tuổi tại Mái ấm tình thương Chùa Diệu Pháp (Quận Bình Thạnh).

Nguồn ảnh: Đội Truyền thông trẻ Mediarie.

Chia sẻ:
thư viện ảnh