• thời khóa biểu
  • Tiêu điểm
Thầy và trò Trường THPT Marie Curie giành Giải Nhất Sân chơi

Ngày 16/02/2021, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) đã diễn ra Vòng Chung kết Sân chơi "Thầy trò cùng leo núi" năm 2020. Hoạt động do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức và phân công Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố triển khai thực hiện. Đây làm một Hội thi dành cho học sinh và giáo viên dưới 35 tuổi, đang công tác, giảng dạy tại các trường THPT, TTGDTX nhằm tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa thầy cô và học sinh THPT thông qua các trò chơi vận động, lồng ghép vận dụng kiến thức trong chương trình học phổ thông. Đội thi của Trường THPT Marie Curie có 12 thành viên bao gồm 3 quý thầy cô giáo trẻ đang sinh hoạt tại Chi đoàn Giáo viên cùng 9 em học sinh đến từ khối 10 và 11. Với những nỗ lực tuyệt vời, bằng tinh thần đoàn kết và khả năng thanh vận khéo léo, đội thi đã vượt qua vòng sơ loại - dưới hình thức bình chọn video clip giới thiệu về trường học và đội thi trực tuyến trên fanpage từ ngày 23/10/2020 – 30/10/2020, Trường THPT Marie Curie đã xuất sắc giành Giải "Đội thi được yêu thích nhất Vòng sơ loại" và nhận 1 tấm vé đấu tiên để bước vào Vòng loại cùng các đơn vị trường bạn. 

Mười hai đội thi đặt chân đến Vòng loại sẽ chia thành các cặp thi đấu diễn ra tại 6 điểm trường THPT theo hình thức bốc thăm đơn vị đăng cai tổ chức. Đối đầu với một đơn vị không chỉ xuất sắc trong học tập và rèn luyện, mà còn rất nổi tiếng về phong trào tại TP. Hồ Chí Minh nói chung, quận 6 nói riêng - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đội thi chúng ta còn gặp thêm khó khăn gấp bội khi phải hành quân đến sân khách. Sau ba phần thi vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, từ tình thế 2 lần liên tiếp bị dẫn trước với tổng cách biệt về điểm số là 15 điểm, đội nhà đã bình tĩnh, tự tin, hạ quyết tâm ở phần thi quan trọng nhất - thi đối kháng kiến thức. Trong sự cổ vũ nhiệt tình của đoàn cổ động viên, cùng ý chí và những quyết định chuẩn xác, đội nhà đã đoạt lấy chiếc vé quan trọng để có mặt tại Vòng Chung kết trong một phần thi đấu nghẹt thở.

Hình ảnh đội thi cùng các trường bạn
Hình ảnh đội thi cùng các trường bạn.

Kết thúc vòng loại, Trường THPT Marie Curie cùng với 5 đội có điểm số cao nhất bước vào vòng chung kết: Trường THPT Trần Hưng Đạo, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Ngô Thời Nhiệm, THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Mặc dù thời gian hạn chế, cùng điều lệ thi đấu gây không ít trở ngại cho quá trình chuẩn bị, nhưng toàn đội vẫn cố gắng hết sức để không phụ lòng mong đợi của các bạn học sinh. Hành trang bước đến Rạch Miễu là vô cùng hoành tráng với hơn 300 cổ động viên (chiếm 1/4 không gian cổ vũ của nhà thi đấu), đội thi vô cùng tự tin. Tuy nhiên, áp lực là vô cùng to lớn của một trận đấu chung kết, khiến một vài giây phút chúng ta gặp vấn đề tâm lí và sau 2 phần thi ban đầu - Thầy trò tài năng: 79,4 điểm, Thầy trò trí tuệ: 3 điểm khiến chúng ta gặp nhiều áp lực rất lớn để tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên ở 2 phần thi cuối cùng, những câu trả lời quyết đoán và chính xác đã giúp đội nhà "lật kèo" trong một kịch bản không thể kịch tính hơn, những giây phút cuối cùng đã vượt qua Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - đội đang dẫn đầu đến cuối trận để đạt 240 điểm và lên ngôi vô địch!

Hình ảnh đội thi cùng cổ động viên chụp ảnh lưu niệm.

Như vậy, sau hơn 4 tháng cùng bên nhau, thầy trò trường chúng ta đã sát cánh bên nhau để liên tiếp đặt chân đến vòng sơ loại, vòng loại, vòng chung kết, đánh bại 51 trường phổ thông của TP. Hồ Chí Minh để giành 2 giải thưởng quý giá: Đội thi có lượt bình chọn cao nhất Vòng sơ loại (hạng nhất vòng sơ loại) và Giải nhất cuộc thi. Để khích lệ tinh thần và ghi nhận nỗ lực của đội thi, cấp ủy - Ban Giám hiệu đã kịp thời tuyên dương trước sân trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ 9 học sinh, tuyên dương trong Buổi họp hội đồng sư phạm cuối Học kì I ba quý thầy cô trẻ và trao tặng những bó hoa tươi thắm, phần quà đến tay các thành viên đội thi.

Thầy Nguyễn Đăng Khoa - Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ trao những bó hoa tươi thắm và phần quà động viên đội thi.

Trân trọng các ơn tất cả quý thầy cô đã đồng hành suốt chặng đường vừa qua, xin hẹn gặp lại ở năm kế tiếp!

Cô Nguyễn Thị Quế Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen nhằm tuyên dương 3 quý thầy cô của đội thi.


Nguồn ảnh: Đội Truyền Thông Trẻ Mediarie.

Chia sẻ:
thư viện ảnh